HTQTRAVEL | ĐẠI LÝ DU LỊCH TỐT NHẤT VIỆT NAM ABCD

Notice (8): Undefined offset: 0 [APP/Theme/tour/viewNews.php, line 4]
Trang chủ Giới thiệu

CHÂU ÂU

Trước khi đi du lịch châu Âu, một trong những điều quan trọng nhất phải chuẩn bị đầu tiên bên cạnh kinh phí là Visa châu Âu hay còn gọi là Visa Schengen. Để có được tấm Visa châu Âu mơ ước dán trên quyển hộ chiếu của mình, bạn cần đọc kỹ những thông tin bên dưới và áp dụng kinh nghiệm làm Visa châu Âu cho trường hợp của bản thân.

ĐẾN CHÂU ÂU - XIN VISA TỰ TÚC, NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Thông tin về thủ tục xin visa Châu Âu khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trên mạng hoặc trên website của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước ngoài như Pháp, Ý, Hà Lan, Đan Mạch,… tại Việt Nam để nộp hồ sơ trực tiếp.
Tuy nhiên khó khăn của việc xin visa tự túc là các quy định về hồ sơ xin Visa hầu hết là thông tin cơ bản, không có hướng dẫn theo từng trường hợp cụ thể của du khách như cần chuẩn bị những gì nếu chưa từng đi nước ngoài hay đã từng đi các nước Úc, Mỹ, cần làm gì để ở lại thăm thân, lưu ý gì khi xin Visa công tác,…. Điều này khiến nhiều du khách gặp khó khăn, bất tiện về thời gian và công sức để có một bộ hồ sơ đạt yêu cầu. Ngoài ra nếu không có kinh nghiệm về các thủ tục xin Visa như sắp xếp hồ sơ, đặt lịch hẹn, phỏng vấn trực tiếp du khách có thể không được cấp Visa khi xin tự túc.
Thủ tục xin Visa đi các nước Châu Âu, Visa Schengen rất khó khăn, có nhiều nước còn không cung cấp visa dành cho khách du lịch từ Việt Nam. Chính vì vậy nếu muốn xin Visa du lịch Châu Âu một cách thuận lợi hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ trước những điều điều dưới dây theo kinh nghiệm từ HTQtravel nhé.

CHUẨN BỊ GIẤY TỜ CẦN THIẾT:

1. Giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, sao kê tài sản, bảng lương, giấy tờ nhà, giấy tờ xe.

2. Giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm: sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh.

3. Hộ chiếu có chữ ký của bạn và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có).

4. Ảnh : 3 tấm ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng).

5. Hành trình rõ ràng nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.

6. Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ MỘT SỐ NƯỚC CHÂU ÂU Ở VIỆT NAM:

1. Pháp - Khối Châu Âu:

- Visa Pháp nộp ở TLScontact: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php

- Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội: 57 Trần Hưng Đạo. Làm việc từ 8h30 tới 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu. Hồ sơ xin thị thực chỉ được tiếp nhận khi đã đặt hẹn trước qua điện thoại theo số (04) 3944 5700.

- Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM: 27 Nguyễn Thị Minh Khai. Làm việc từ 8h30 tới 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu. Người xin visa phải đích thân nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không tiếp nhận đơn gửi bưu điện, fax hay mail. Số điện thoại liên hệ (08) 3520 6800.

Lưu ý: Địa điểm nộp hồ sơ xin visa phụ thuộc vào địa điểm bạn làm hộ chiếu. Chẳng hạn, nếu bạn làm hộ chiếu ở TP.HCM (dù bạn đang sống ở Hà Nội) thì bạn phải vào TP.HCM để nộp hồ sơ xin visa.

2. Ý - Khối Châu Âu:

- Visa Ý nộp ở VFS: http://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/vietnamese/index.html

- Đại sứ quán Italy tại Hà Nôi: số 9 Lê Phụng Hiểu. Thời gian làm việc, sáng 8h30 – 13h và chiều 14h – 17h, từ thứ hai đến thứ sáu. Số điện thoại liên hệ (04) 3825 6246 hoặc (04) 3825 6256.

- Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Italy tại TP.HCM: Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Q.1, TP HCM. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h30 – 12h00 và buổi chiều từ 13h – 16h. Đặt lịch hẹn qua số (08) 3939 0890.

3. Hà Lan - Khối Châu Âu:

- Visa Hà Lan nộp ở VFS: http://www.vfsglobal.com/netherlands/vietnam

- Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội: Tầng 6 Deaha Office Tower, 360 Kim Mã. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, sáng 9h – 12h và chiều 13h – 17h. Đặt lịch hẹn qua số (04) 3831 5650.

- Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM: Saigon Tower, Suite 901, 29 Lê Duẩn, TP HCM. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, sáng 9h – 12h và chiều 12h30 – 16h30. Điện thoại (08) 3823 5932.

4. Tây Ban Nha - Khối Châu Âu:

- Visa nộp ở BLS: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/index.php

- Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Hà Nội: Số 4 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội. Thời gian từ thứ hai đến thứ sáu, nộp hồ sơ từ 9h đến 12h, trả kết quả từ 14h đến 15h. Điện thoại liên hệ (04) 3771 5207. Không cần đặt hẹn trước.

- Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha ở TP.HCM: Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h30 đến 12h và buổi chiều từ 13h đến 16h. Liên hệ bộ phận visa (08) 3939 0895. Không cần đặt hẹn trước.

Lưu ý: Nếu bạn nộp hồ sơ thị thực ở Đại sứ quán hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha thì bạn phải thị thực hóa hộ khẩu và các giấy tờ khác.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA CHÂU ÂU:

Thông thường là 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày và cá biệt có trường hợp phải đợi 2 tháng do việc xác minh gặp sự cố hoặc thiếu giấy tờ trong hồ sơ.
Cho nên kinh nghiệm làm hồ sơ xin Visa du lịch Châu Âu là bạn nên làm càng sớm càng tốt, tối thiểu là trước chuyến đi khoảng 2 tháng để không ảnh hưởng đến lịch trình của bạn. Nếu bạn cần xin gấp thì có thể nhờ công ty du lịch xin giúp, có thể lấy được visa từ 2-5 ngày. Ngoài ra, nếu bạn xin Visa Schengen ở Đại sứ quán Pháp thì phải đặt lịch hẹn trước vài ngày và chuẩn bị một số câu trả lời phỏng vấn hồ sơ xin Visa. Nếu là lần đầu xin Visa Schengen, bạn nên nộp sớm để đảm bảo cho việc khởi hành đúng lịch trình

LƯU Ý KHI XIN VISA:

Khi làm thủ tục giấy tờ, nếu bạn nộp đơn xin cấp Visa ở nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) hoặc là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi (main destination).
Mức lệ phí phải trả khi xét hồ sơ Visa Châu Âu Schengen du lịch (ngắn hạn) là 60 euro và cộng thêm phí dịch vụ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ, được quy đổi ra tiền VND theo tỷ giá quy định bởi Đại sứ quán và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Có một lưu ý quan trọng mà bạn bắt buộc phải nhớ khi làm thủ tục xin Visa du lịch Châu Âu: Nếu bạn nộp đơn xin cấp Visa du lịch ở ĐSQ của quốc gia nào thì quốc gia đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) hoặc nơi lưu trú lâu ngày nhất (main destination) mà bạn đến trong khối Schengen. Vì vậy hãy cẩn thận lựa chọn nơi nộp hồ sơ làm Visa cẩn thận và phù hợp với kế hoạch du lịch của mình.
Từ những chia sẻ trên, HTQtravel hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và có được cho mình kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu thành công. Tham khảo Visa của các nước Châu Âu: 

VISA KHỐI CHÂU ÂU (SCHENGEN)

VISA ANH

VISA BULGARIA

VISA NGA

VISA THỔ NHĨ KỲ

VISA BELARUS

VISA ROMANIA

VISA UKRAINE

VISA IRELAND

Hãy liên hệ HTQtravel để được tư vấn miễn phí 100% visa các nước thuộc khối Châu Âu nhé!