Dịch vụ Visa Italy

Quy trình xin visa Ý (Italia) bạn phải tuân thủ 04 bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sau một cách đầy đủ và chi tiết
Lưu ý: Sắp xếp theo đúng quy trình như sau để thuận tiện cho việc theo dõi và kiểm tra hồ sơ cho nhân viên lãnh sự. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi thực hiện hồ sơ theo một quy tắc, thứ tự phù hợp. Nó cũng giúp nâng cao khả năng đậu VISA Ý của bạn.
  1. Checklist (Tải tại đây) Sau khi tải về bạn in ra và check vào những thứ mà bạn có nộp trong hồ sơ để tiện theo dõi cho nhân viên lãnh sự. Nếu không check vào ô nào thì xem như bạn không nộp loại giấy tờ đó. Thêm một thuận lợi nữa là nhân viên lãnh sự lúc nhận hồ sơ có thể xem và bảo bạn bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu, đở cho bạn khỏi tốn chi phí rớt visa vì thiếu giấy tờ.
    Mẫu đơn xin thị thực: (Tải tại đây) điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, không tẩy xóa. Họ không chấp nhận một hồ sơ khai không đúng sự thật và đầy dấu tẩy xóa.
    02 tấm hình thẻ: 4×6 hoặc 3.5×4.5, chuẩn quốc tế (phông trắng), chụp không quá 06 tháng
    Hộ chiếu gốc: Còn thời hạn ít nhất 03 tháng sau ngày bạn rời khỏi Ý hoặc các nước Schengen sau khi kết thúc chuyến du lịch và còn ít nhất 2 trang trắng để in VISA.
    Giấy xác nhận đặt vé máy bay (có khứ hồi): Giấy xác nhận của hãng đàng hoàng nhé, có logo đầy đủ, và tất nhiên không phải chỉ là cái mã code, họ sẽ có thời gian đâu mà đi check lại giúp bạn. Cái này xin giấy xác nhận thôi đừng nên xuất vé luôn nhé.
    Bảo hiểm du lịch: nộp bản photo bao hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro, và tất nhiên là thời gian bảo hiểm nằm trong thời gian du lịch của bạn. Nếu bạn đi trên 7 ngày thì phải mua bảo hiểm ít nhất 9 ngày (n+2)
    Bẳng chứng lưu trú trong khối Schengen:
    Nếu du lịch tự túc: Bạn phải có giấy xác nhận đặt phòng các nơi bạn đến, vé máy bay, tàu lửa, thuê xe hơi đi đến các quốc gia trong Schengen.
    Nếu có người thân mời: thì phải làm thêm vài thủ tục chứng minh của người bên đó, có thư mời đàng hoàng và đồng ý tài trợ ăn ở cho bạn trong thời gian này.
    Bằng chứng việc làm:
    - Đối với nhân viên:
    + 01 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực
    + 01 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất
    + 01 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan
    - Đối với chủ doanh nghiệp:
    + bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). LSQ Ý không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác.
    + bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất hoặc quý gần đây nhất.
    - Đối với người hưu trí
    + 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu
    + 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
    + 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu
    + Đối với học sinh/ sinh viên
    + 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
    + 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
    + 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên
    + Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Bạn vẫn có thể xin được những sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm
    Bằng chứng tài chính
    - Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng:
    + Thể hiện giao dịch trọn 3 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng.
    + Trường hợp bạn nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản thì bạn cần nộp sao kê tài khoản nhận lương.
    + Trường hợp chủ doanh nghiệp có tỉ lệ vốn góp không đủ 100% không được sử dụng tài khoản công ty.
    - Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có)
    - Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
    - Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
    - Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
    - Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
    ​- Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
    Các giấy tờ chứng minh nhân thân:
    + Hộ khẩu: Bản sao có công chứng, photo tất cả 16 trang gồm cả trang trắng
    + Giấy khai sinh: Sao y công chứng
    + Đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân..v.v. (nếu có)
    + Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố/ hoặc mẹ (với 1 trong 2 người):
    Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
    Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)
Bước 2: Đặt lịch hẹn online
Khi xin visa du lịch Ý và hầu hết các nước Châu âu thì bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì bạn đến trực tiếp hồ sơ của bạn cũng không được nhận. Lưu ý: Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.
Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online các bạn truy cập VÀO ĐÂY . Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình
Lưu ý: Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.
Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay
Sau khi bạn nhận được lịch hẹn. Bạn cần phải đến văn phòng Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán mà bên phía LSQ Ý yêu cầu. Nên nhớ phải đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Ăn mặc đẹp, lịch sự bạn sẽ lấy được thiện cảm của người ta đầu tiên, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu xuất trình thì có cái mà dùng.
Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:
  • Đương đơn từ Huế trở vào nộp hồ sơ tại TP.HCM theo:
    + Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
    + Số điện thoại hỗ trợ: +84 8 3939 0890
    ​+ Email: Info.itvn@vfshelpline.com
    Đương đơn ở các tỉnh còn lại nộp hồ sơ tại Hà Nội theo:
    + Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.
    + Điện thoại: 84-04-38256246/38256256
    + Fax: 84-04-38267602
    + Email: ambasciata.hanoi@esteri.it
Lệ phí: Xin visa Ý cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được. Mà nếu bạn nộp bằng VNĐ thì nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ để nộp cho vừa đủ số tiền thôi. Chứ thường thì họ không nhận tiền chẵn xong thối lại tiền thừa đâu nhé.
Bước 4: Chờ đợi kết quả và nhận visa
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày. Nếu bạn muốn xin gấp với thời gian nhanh hơn thì có thể chuyển sang xin visa Pháp, thời gian khoảng 7 - 15 ngày nhưng thông thường thì khoảng 7 ngày là có kết quả rồi. Nhưng lưu ý là hồ sơ xin visa du lịch Pháp thì phải mạnh nhé, vì số lượng hồ sơ quá nhiều.
Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. Đường dẫn chính xác TẠI ĐÂY. Các bạn truy cập, chọn khoảng thời gian mà bạn đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác của mình là có thể biết được hồ sơ của mình đã được xem xét hay chưa? Đã có kết quả hay chưa? Rất tiện lợi và dễ dàng.
Trên đây là một quy trình chuẩn nhất là HTQtravel đã áp dụng thành công cho hàng nghìn hồ sơ khách hàng của mình. Tỷ lệ đậu khi khách hàng đến với HTQtravel là 99% kể cả những hồ sơ khó. Các bạn có thể dựa vào bài viết này, tự làm hồ sơ, tự đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ và xin visa đi Ý một cách dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian, kinh nghiệm để hoàn thành một cách nhanh nhất, đơn giản nhất nhưng lại có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Ý (Italia) nhưng lưu ý bạn phải chọn được một dịch vụ chuyên nghiệp và có uy tín để đặt niềm tin của mình nhé.
 
Dịch vụ Visa Italy

đối tác