Dịch vụ Visa Đức

Xin visa Đức diện thăm thân và du lịch
Theo như cách này thì bạn cần phải có người thân có quốc tịch Đức hoặc thường trú nhân tại Đức viết thư mời để mời bạn qua thì mới có thể nộp hồ sơ. Nếu bạn có người thân ở bên đó thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ như sau
Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin visa Đức diện thăm thân
 1. Hộ chiếu: Còn hạn hơn 06 tháng kể từ ngày lên máy bay, kèm bản photo có công chứng, và những hộ chiếu (cũ nếu có)
  03 ảnh 3,5 * 4,5 (phông trắng chuẩn quốc tế, chụp không quá 03 tháng, chụp rõ mặt, tai, nhìn thẳng)
  CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu: Tất cả photo có công chứng.
  Thư mời: Ghi rõ lý do mời, chi tiết cuộc viếng thăm của người được mời.
  Giấy cam kết bảo lãnh (dùng mẫu thống nhất toàn liên bang của Sở Ngoại Kiều, trong đó SNK nơi người bảo lãnh cư trú có chứng thực chữ ký và xác nhận khả năng chi trả của người bảo lãnh(phải nộp bản chính và bản sao giấy cam kết bảo lãnh).
  Chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời
  Hộ chiếu của người mời (nếu người mời không có quốc tịch Đức), đặc biệt phải sao cả trang có giấy phép cư trú.
  Quyết định cho nghỉ phép của cơ quan (nếu đang công tác), nếu tự kinh doanh (giấy chứng nhận kinh doanh),học sinh phải có giấy cho nghỉ phép của trường (các giấy tờ này phải dịch công chứng tiếng Đức hoặc tiếng Anh).
  Các giấy tờ chứng minh thân nhân:
  - Giấy đăng ký kết hôn
  - Sổ hộ khẩu gia đình
  - Giấy khai sinh của con
  Các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như:
  - Sổ đỏ nhà đất
  - Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản lương của 3 tháng gần nhất (số tiền càng nhiều càng tốt) trong ngân hàng (mang bản gốc và kèm theo 01 bản sao)
  Thông tin cá nhân của người đứng ra mời phía bên Đức (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.
  Các giấy tờ khác như: Booking vé máy bay, bảo hiểm y tế, tờ khai form xin visa (Nếu bạn từ làm có thể liên hệ công ty vé máy bay để lấy giấy xác nhận miễn phí, mua bảo hiểm, download các mẫu tờ khai về điền đầy đủ thông tin. Nếu sử dụng dịch vụ của HTQtravel, mọi thứ sẽ đươc cung cấp tại công ty).
  Lịch trình chi tiết: Dù là du lịch thăm thân nhưng một lịch trình chi tiết về nơi ăn, ở, sinh hoạt, đi tham quan du lịch địa điểm nào là điều không thể thiếu để tăng thêm sự tin tưởng với LSQ Đức.
Cách 2: Xin visa Schengen của các nước gần Đức
Nếu bạn không có người thân tại Đức thì bạn sẽ không thể xin visa Đức được, bởi vì Đức không cấp visa du lịch tự túc. Đức thuộc khối Schengen nên bạn có thể đi du lịch Đức từ các nước thuộc khối này. Hiện tại, Ở Việt Nam có 04 nước cấp visa du lịch tự túc là Pháp, Ý, Tây ban nha, Ba lan. Trong 04 nước này, theo kinh nghiệm của HTQtravel thì bạn nên làm hồ sơ xin visa tại LSQ Pháp hoặc Ý thì mọi việc sẽ đơn giản và có thời gian xét duyệt nhanh hơn nước còn lại. Bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để rõ hơn về thủ tục xin visa Schengen của 2 nước này và có thể du lịch đến Đức một cách dễ dàng hơn mà không cần có người thân bên đó.
Trên đây, mà một số cách để bạn có thể vi vu tại Đức mà không nhất thiết phải có người thân sinh sống bên đó. Bạn có thể lựa chọn cho mình một cách tốt nhất. Nếu còn phân vân hoặc gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với HTQtravel để được trợ giúp một cách tốt nhất. Chùng tôi sẽ xem xét hồ sơ của bạn và đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn. Cam kết nâng cao hết sức có thể để bạn có thể đi du lịch Đức một cách dễ dàng.
Bạn có thể đọc và lựa chọn cho mình một cách thích hợp nhất. Theo cá nhân tôi, một chuyên viên tư vấn visa của công ty HTQtravel thì  xin visa Đức là điều khá khó khăn đối với hầu hết mọi người. Bạn đừng nên quá chủ quan mà làm mất thời gian và cơ hội của mình. Đừng để mình phải tốn 2,3 lần phí cho 1 tấm VISA khi mà bạn có thể xin 1 lần là đậu. Chúc các bạn thành công trong việc xin visa Đức cho riêng mình.
 
 
Dịch vụ Visa Đức